Chủ tịch TP Hà Nội: Đột phá về công nghệ là giải pháp giúp doanh nghiệp phòng chống Covid-19 tốt nhất

Đột phá về công nghệ là giải pháp giúp doanh nghiệp phòng chống Covid-19

Ngày 20/2 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi đến tham đầu năm và kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Tập đoàn Công nghệ CMC và Công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco). Tại đây, Chủ tịch cũng nhấn mạnh: “Bên cạnh việc đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các đơn vị cần đẩy mạnh sử dụng công nghệ mới để bứt phá, biến “nguy” thành “cơ”.

Đặt hàng đột phá công nghệ từ giám sát dịch đến phục vụ nhân dân

Trong sáng 20/2, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến thăm Trung tâm điều hành an ninh mạng hiện đại mới hoàn thành và Trung tâm phân tích dữ liệu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP đã chứng kiến các công nghệ tiên tiến, cung cấp thông tin, phân tích, đánh giá, cảnh báo… các lĩnh vực từ giao thông đến môi trường theo thời gian thực.

Chủ tịch UBND TP đặt bài toán: “Hệ thống phân tích, gợi ý người dân về giao thông được không? Có phát hiện người không đeo khẩu trang được không”.

Đại diện công ty cho biết, hoàn toàn làm chủ công nghệ và sẵn sàng đầu tư để phục vụ người dân Thủ đô.

Ấn tượng với cơ sở vật chất, chất lượng nhân sự của công ty CMC, Chủ tịch UBND TP khẳng định, công ty có năng lực và thương hiệu đã được phát triển trên tầm quốc tế bằng đường đi riêng, sáng tạo. Đặc biệt, công ty có nhận thức, tầm nhìn hướng tới tương lai số để sẵn sàng năng lực từ sớm; nhiều giải pháp tiên tiến, công nghệ mới nhất đã và đang được công ty triển khai.

“Chỉ nhìn vào việc công ty được Samsung – tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đặt hàng công việc cần khoảng 1.800 việc làm là khẳng định thương hiệu và niềm tin rõ ràng nhất”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định và tin tưởng công ty có cơ sở để đạt mục tiêu đầy tham vọng là đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025.

Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để doanh bứt phá năm 2021

Chủ tịch UBND TP phân tích, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động, làm suy giảm chỉ tiêu phát triển, kinh tế xã hội phải tăng 25% trở lên mới bù đắp được và nhấn mạnh đây chính là cơ hội để bứt phá.

Chủ tịch UBND TP nêu trong tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP vừa qua, Hà Nội xác định, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số sẽ đóng góp 30% GRDP vào năm 2025. Từ đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị công ty chia sẻ kinh nghiệm, cách làm với gần 16.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin hiện có của Thủ đô.

Hoan nghênh các kiến nghị về việc sẵn sàng chung tay, đầu tư xây dựng Thủ đô của công ty, Chủ tịch UBND TP dẫn chứng việc hiện nay, TP đang có nhiều trung tâm điều hành khác nhau nên cần “review” (đánh giá) lại toàn bộ về việc tích hợp, nền tảng rồi sẽ triển khai phần việc tiếp theo.

Chủ tịch UBND TP mong muốn công ty sẽ vươn lên hàng đầu khu vực về điện toán đám mây, các công nghệ tiên tiến khác và đặt hàng công ty hỗ trợ, TP trong việc chuyển đổi số cụ thể với các ngành quan trọng như: nông nghiệp, logistics hay việc tạo môi trường để startup phát triển thành công.

Đáng chú ý, trong bối cảnh phòng chống Covid-19 hiện nay, Chủ tịch UBND TP nêu rõ: “Tập đoàn công nghệ mạnh như CMC không chỉ phải kiểm soát tốt dịch bệnh riêng