Kim Nam Digital tổ chức hội thảo trực tuyến về Thương Mại Điện Tử: Bán hàng thời covid – doanh thu nhảy vọt, biến “nguy” thành “cơ”

Sự xuất hiện trở lại của Covid – 19 đã làm chao đảo cuộc sống của nhân loại toàn cầu, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của nền kinh tế, giáo dục, chính trị – xã hội, sức khỏe….. Song nếu nhìn nhận ở 1 khía cạnh khác tích cực hơn thì làn sóng đại dịch này lại là một “cú hích” không nhỏ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số vốn đang bị ngưng trệ bởi tâm lý e dè của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vì sao chuyển đổi số được đẩy nhanh bởi Covid – 19?

Chuyển đổi số là khái niệm không còn mới và là đề án mà chính phủ và nhà nước đã đặt ra từ rất lâu để nền kinh tế Việt Nam sớm theo kịp nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, việc áp dụng vào các doanh nghiệp lại gặp rất nhiều khó khăn, cản trở. Bởi lẽ, các doanh nghiệp vẫn quen với việc ngày ngày đến văn phòng, họp hành giao ban hàng tuần hàng tháng, gặp gỡ rồi ký kết với khách hàng “tiền tươi thóc thật”,… Tưởng chừng như trước đây, bây giờ và cả sau này mô hình ấy sẽ không bao giờ thay đổi. Chuyển đổi số ư, họ có nghe đến đấy, nhưng họ vẫn đang vận hành trơn tru và tạo ra giá trị kinh tế, có lý gì phải bỏ ra một cơ số tiền để chuyển đổi số mà chưa biết sẽ đi đâu về đâu.

Covid – 19 – “cú hích” cho chuyển đổi số ở Việt Nam

Cho đến một ngày, khi đại dịch toàn cầu bùng phát. Covid-19 đã khiến mọi hoạt động tiếp xúc trực tiếp bị ngưng trệ. Lúc này, dù muốn hay không, chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu. Chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã phân tích rằng: “Khi COVID-19 xảy ra, điều không ai lường trước được là nó chặn đứng tất cả các kết nối thực, đồng thời, buộc người ta không được di chuyển. Hiện nay tình trạng đó vẫn đang diễn ra, nền kinh tế thực đứt cả cung lẫn cầu và giao tiếp xã hội. COVID-19 gây ra cú sốc cho cả thế giới, tạo một cú nhảy vọt từ nền kinh tế vật thể sang kinh tế số.”

Nắm bắt thời cơ, tăng tốc chuyển đổi số trong đại dịch

Trước khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, chỉ có 20% doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số là số liệu ghi nhận được theo một khảo sát gần đây.

Thế nhưng chỉ 6 tháng sau, con số đã tăng đến hơn 70%, trong số đó 50% doanh nghiệp đã quyết định hành động, biến thách thức thành cơ hội để “nâng tầm” sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hưởng ứng mạnh mẽ “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ, Kim Nam Digital đã tập trung nghiên cứu và đưa ra bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp cho tới khi chuyển đổi số thành công. Nằm trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp của Kim Nam Digital, Hội thảo trực tuyến “Bán hàng thời Covid – Doanh thu nhảy vọt, biến “nguy” thành “cơ” sẽ là nơi chia sẻ, giải đáp tất cả những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong kinh doanh cũng như trong quá trình chuyển đổi “từ offline sang online” mùa dịch. Thông qua sự kiện này, Kim Nam Digital mong muốn các Doanh nghiệp đặc biệt là các DN vừa và nhỏ ở Việt Nam sẽ tìm thấy lộ trình chuyển đổi số thích hợp để khắc phục những khó khăn, thách thức còn tồn tại, từ đó tối ưu chi phí vận hành, gia tăng lợi nhuận.

Hội thảo online “Bán hàng thời Covid – Doanh thu nhảy vọt, biến “nguy” thành “cơ”

Đơn vị tổ chức: Công ty TNHH Dịch vụ & Giải pháp Chuyển đổi số Kim Nam Digital
Thời gian: 9:30 – 10:30 AM , ngày 24/06/2021 (thứ 5)
Hình thức: Online trên Zoom Meeting
Diễn giả: Ông Nguyễn Kim Dũng
– Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Kim Nam
– Giám đốc điều hành Kim Nam Digital
– Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số – Viện khoa học quản trị và kinh tế số Việt Nam (VIDEM)
Đối tượng tham dự: các doanh nghiệp quan tâm tới ứng dụng TMĐT nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng trong mùa Covid.
Nội dung chương trình:
– Covid-19 đã thay đổi thói quen sinh hoạt mua sắm của người dùng như thế nào?
– Vì sao Doanh nghiệp nên xây dựng kênh TMĐT cho riêng mình?
– Giải pháp giúp Doanh nghiệp của bạn gia tăng doanh số bất chấp mùa dịch bệnh.
– Trực tiếp trải nghiệm demo website TMĐT cho Doanh nghiệp
– Tư vấn trực tiếp với chuyên gia đầu ngành về các vấn đề của chính doanh nghiệp bạn

Để đăng ký và nắm bắt thông tin chi tiết về sự kiện vui lòng truy cập: https://kimnamdigital.vn/hoi-thao-truc-tuyen-ve-tmdt/